Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Tin mới nhất

Những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh một tháng tuổi tốt nhất

Trẻ sơ sinh một tháng tuổi độ tuổi này, hoạt động cơ bản của trẻ thường chỉ bao gồm bú mẹ, ngủ, đi ngoài và đi tiểu…Mặc dù vậy, chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên luôn là thử thách đối với nhiều bố mẹ, đặc biệt là những ông bố bà mẹ có trẻ đầu lòng. Mẹ nên lưu ý một số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh cơ bản sau có thể giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bé yêu của mình nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn vào mùa đông lạnh là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà không phải bà mẹ nào cũng biết. Vì mùa đông thời tiết lạnh trẻ em dễ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay cảm lạnh… đặc biệt là trẻ sơ sinh do sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện. Sau đây các mẹ hãy tham khảo cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách vào ngày lạnh mùa đông. Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia sẽ giới thiệu cho các bà mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn vào mùa đông giá lạnh. Hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm dưới đây nhé!

Mách mẹ những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

Vào mùa hè nhiệt độ thời tiết thay đổi khá đột ngột nên các bà mẹ thường băn khoăn không biết chăm sóc cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách để trẻ khỏe mạnh và phát triển an toàn trong những ngày hè nóng nực này. Bài viết sau sẽ mách cho các mẹ những kinh nghiệm chăm sóc cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn và an toàn nhất các mẹ lưu ý để chăm sóc cho bé nhà mình nhé!

Tắm cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi như thế nào là đúng cách?”

Khác với trẻ sơ sinh một hai tháng tuổi, khi đã được 3 tháng tuổi trẻ đã lớn hơn, nặng hơn và cũng nghịch hơn, do đó mẹ cũng cần phải cẩn thận hơn khi tắm cho các bé. Sau đây là hướng dẫn của Viên chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia về cách tắm cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đúng cách và an toàn.

Tắm cho trẻ sơ sinh một tháng tuổi đúng cách

Tháng đầu tiên sau sinh là giai đoạn khó khăn nhất đối với cả mẹ và em bé mới chào trời. Trong khi mẹ còn rất đau, rất mệt nhưng lại phải ngay lập tức làm quen với những điều mới mẻ: cho con bú, bế ẵm con,….nhất là phải tắm cho trẻ sơ sinh. Vì trẻ còn quá nhỏ vừa mới chào đời và thay đổi môi trường sống, tập làm quen và thích nghi với môi trường ngoài cơ thể mẹ nên chức năng bảo vệ của da của bé chưa được phát triển toàn diện. Da trẻ sơ sinh một tháng tuổi mỏng hơn so với người lớn gấp 10 lần và chưa hình thành lỗ chân lông. Vì thế, da của trẻ sơ sinh rất mong manh và nhạy cảm nên rất dễ bị hăm, chàm, khô, kích ứng, viêm nhiễm… Việc của mẹ khi chăm sóc da của bé chính là duy trì cơ chế rào chắn tự nhiên của da. Chính vì vậy, mẹ phải học cách tắm cho trẻ sơ sinh để có thể chăm bé của mình tốt nhất, giúp con phát triển toàn diện.

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông giá lạnh.

Mùa đông đến là lúc thời tiết trở lạnh,thời tiết này làm trẻ dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp vì khả năng tự điều chỉnh thân nhiệt cơ thể theo nhiệt độ môi trường của trẻ lúc này chưa được hoàn thiện. Làm sao để tắm cho trẻ sơ sinh an toàn là điều mà nhiều bà mẹ quan tâm, lo lắng. Sau đây là một số điều mà Mẹ bé Hoàng Gia đưa ra, các mẹ nên lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh nhé:

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách và an toàn vào mùa hè

Vào mùa hè, các mẹ thường băn khoăn không biết phải tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào, vì lúc này nhiệt độ thời tiết thay đổi khá đột ngột nên cần phải tắm cho trẻ đúng thời điểm và đúng cách để đảm bảo cho bé phát triển và khỏe mạnh nhất. Nhiều mẹ thương con khi thấy con nóng nực, khó chịu nên đã tắm cho con nhiều lần trong ngày, tuy nhiên việc này lại không cần thiết. Bên cạnh đó một số mẹ khác lại chọn thời điểm tắm cho bé không thích hợp dẫn đến trường hợp bé bị ảnh hưởng không tốt, quấy khóc...

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng loại nước tắm nào là tốt nhất?

Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng nguyên liệu gì là tốt nhất nên vẫn thường nghe theo phương pháp dân sử dụng nước dừa, bia, các loại lá sài đất, lá khế… hay mua các loại sữa tắm để tắm cho. Vậy trên thực tế, tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước gì là tốt nhất? Các mẹ hãy cùng Mẹ bé Hoàng Gia tìm hiểu nhé!

Những trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho trẻ sơ sinh

Việc tắm cho trẻ sơ sinh luôn là một thử thách đối với những người lần đầu tiên làm cha làm mẹ. Ngoài việc cần chuẩn bị những gì để tắm cho trẻ, tắm như thế nào cho đúng cách,…,các ông bố bà mẹ còn phải trang bị thêm những thông tin về những trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho bé. Sau đây là các trường hợp không nên tắm cho trẻ sơ sinh, các mẹ cùng tham khảo nhé:

Những điều cần biết khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Bên cạnh việc lựa chọn các loại sữa tắm hay các loại lá thiên nhiên để tắm cho trẻ sơ sinh thì rất nhiều ông bố mẹ hiện nay đã sử dụng tinh dầu tràm để tắm cho trẻ sơ sinh. Tại sao lại dùng tình dầu tràm để tắm cho trẻ, tinh đầu tràm có tác dụng gì và tắm cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm như thế nào, các mẹ hãy cùng Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia tìm hiểu nhé!

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?