Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Mẹ sau sinh

YÊU CẦU TƯ VẤN:

Bạn :

Massage có kích thích sữa về không?

Bạn :

Massage có kích thích sữa về không?

Trả lời:
Massage là một cách gọi sữa về hiệu quả. Để bắt đầu massage, bạn phải nắm được đầu dây thần kinh kích thích tiết sữa mẹ. Chúng nằm ở quầng vú, gốc 5 giờ ở vú trái và 7 giờ ở vú phải, cách chân ti 1cm – 1.5cm. Massage trong vòng 2-3 phút sẽ giúp sữa mẹ về nhanh hơn, đều hơn và nhiều hơn.

Bạn :

Lợi ích của sữa non đối với bé yêu?

Bạn :

Lợi ích của sữa non đối với bé yêu?

Trả lời:

– Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

– Sữa non còn chứa rất nhiều ganglioside, một nhóm glycosphingolipid quan trọng đối với sự phát triển não.

– Sữa non đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đặc trưng của trẻ mới sinh như thận của trẻ còn non nớt, sự sản xuất lactaza và các enzym khác ở ruột chỉ vừa mới bắt đầu, các chất chống ôxy hóa đều cần thiết cho việc bảo vệ chống lại sự phá hoại của các chất ôxy hóa và bệnh xuất huyết. Các immmoglobulin bao bọc lớp nền thành ruột còn non nớt, ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn, virut, vật ký sinh và các vi khuẩn gây bệnh khác, đồng thời các yếu tố phát triển kích thích các hệ thống của bản thân đứa trẻ.

Bạn :

Sữa non có đủ dinh dưỡng không?

Bạn :

Sữa non có đủ dinh dưỡng không?

Trả lời:
Sữa non là một thực phẩm có thể tích nhỏ và mật độ cao. Nó chứa ít lactose, chất béo (có 2g/100ml) và các vitamin tan trong nước hơn sữa bình thường (sữa trưởng thành) nhưng nhiều protein và các vitamin tan trong chất béo hơn bao gồm vitamin A (cao gấp 2 lần sữa trưởng thành), vitamin E và vitamin K. Ngoài ra nó còn có thêm một số chất khoáng như Fe, Zn…

Bạn :

Sữa non là gì?

Bạn :

Sữa non là gì?

Trả lời:
Sữa non là một chất dịch lỏng, màu vàng, dính. Nó được tiết ra trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Lượng sữa non tiết ra thay đổi tùy theo từng người, thông thường từ khoảng 10-100ml/ngày và trung bình là 30ml/ngày. Sự tiết sữa này tăng lên dần dần và đạt tới thành phần của sữa bình thường sau vài ngày.

Bạn :

Uống chè vằng để gọi sữa về có đúng không?

Bạn :

Uống chè vằng để gọi sữa về có đúng không?

Trả lời:
Tác dụng đặc biệt của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh đã được kiểm nghiệm. Lá thuốc bổ đắng dùng rất tốt cho phụ nữ đẻ, chè Vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau đẻ, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương. Các sản phụ khi dùng chè Vằng rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng.

Bạn :

Mẹ cần làm gì khi thiếu sữa?

Bạn :

Mẹ cần làm gì khi thiếu sữa?

Trả lời:
– Cần cho trẻ bú thường xuyên, khoảng 2-3 giờ cho bú một lần, mỗi lần 5-10 phút. Động tác nút vú của trẻ cũng là yếu tố giúp cho hoạt động tạo sữa được kích thích.
– Quan trọng nhất là các bà mẹ cần thay đổi trong chế độ dinh dưỡng: uống nhiều nước, ăn thức ăn nhiều đạm ( móng giò heo, cá chép) và tinh bột ( các loại đậu) để lượng sữa trong cơ thể được sản xuất nhiều hơn.
– Yếu tố tinh thần của người mẹ cũng được coi trọng. Nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, không nên bị căng thẳng tinh thần để không ảnh hưởng đến sự tạo sữa.
– Nếu các biện pháp trên không mang lại kết quả như ý, cần đến bác sĩ để được cân nhắc sử dụng galactogil, primepran, metoclopramid.

Bạn :

Làm thế nào để nhận biết thiếu sữa sau sinh?

Bạn :

Làm thế nào để nhận biết thiếu sữa sau sinh?

Trả lời:

Theo y học hiện đại, thiếu sữa sau sinh là tình trang sản phụ sau sinh có ít hoặc không có chút sữa nào. Để nhận biết tình trạng, phải xem xét cả dấu hiệu của cả mẹ lẫn trẻ :

Người mẹ : bầu vú mềm nhão, chậm xuống sữa, nếu nặn cũng chỉ ra ít sữa. Mẹ chỉ có thể cho con bú các bữa bú quá ngắn ( dưới 5 phút) thì hết sữa.

Trẻ sơ sinh : trẻ không hài lòng sau khi bú sữa nên sẽ khóc đòi bú tiếp, bụng không no căng sau khi bú. Trẻ tăng cân chậm ( dưới 500g/tháng), trẻ tiểu ít ( dưới 6 lần/ngày).

Bạn :

Nguyên nhân gây viêm tắc tia sữa sau sinh?

Bạn :

Nguyên nhân gây viêm tắc tia sữa sau sinh?

Trả lời:
– Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.
– Không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết. Sữa đọng lại lâu ngày gây ôi, tắc và ung nhũ.
– Cảm nhiễm hàn tà, làm cho sữa khó lưu thông.
– Tinh thần không thư thái làm can khí uất, ảnh hưởng đến chức năng vận hóa của tỳ, sữa ứ đọng hóa hỏa sinh nhũ ung.
– Ăn uống thất thường gây tổn thương tỳ vị, vị nhiệt ủng trệ, nhiệt tích tại nhũ lạc, gây sưng đau vú.
– Cơ thể sau sinh chính khí suy.
– Sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch.

Bạn :

Viêm tắc tia sữa là gì?

Bạn :

Viêm tắc tia sữa là gì?

Trả lời:
Sữa được sản xuất ra từ các nang sữa, theo các ống dẫn đổ về xoang chứa sữa ở phía sau quầng vú, dưới tác dụng kích thích của động tác bú mút của trẻ, sữa sẽ chảy ra ngoài. Trên dòng chảy vì một lí do nào đó mà lòng ống dẫn bị hẹp bít lại (chèn ép từ ngoài vào hay bít tắc trong lòng ống), sữa sẽ không thể thoát ra ngoài được. Tại chỗ tắc sẽ dần tạo thành hòn cục do hiện tượng sữa đông kết. Trong lúc đó, sữa vẫn tiếp tục được tạo ra, làm cho các ống dẫn trước chỗ tắc ngày càng bị căng giãn. Hiện tượng này gây chèn ép các ống dẫn sữa khác, tạo ra một vòng xoắn bệnh lí, làm tình trạng tắc sữa ngày càng nặng thêm.

Bạn :

Mỏ đẻ có làm chảy máu âm đạo không?

Bạn :

Mỏ đẻ có làm chảy máu âm đạo không?

Trả lời:
Thông thường hiện tượng chảy máu nơi âm đạo ở những người mổ đẻ cũng ngang bằng những người sinh đẻ bình thường. Lý do như đã đề cập, lớp lót thành dạ con đã hoàn thành nhiệm vụ, bong ra nên máu vẫn rỉ ra theo con đường âm đạo để thoát ra ngoài.
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?