Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối của thai kỳ ?

08/08/2016 03:09

Ở những tháng cuối thai kỳ, bà bầu cần phải bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết để đón con yêu chào đời mạnh khỏe. Việc mỗi ngày mẹ cần phải nhớ để bổ sung một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất để thai nhi phát triển tốt nhất rất quan trọng.

Bà bầu tháng thứ 7: Nên ăn gì để thai nhi phát triển tốt nhất

Thực phẩm giàu sắt và protein

Trong giai đoạn thứ 3 thai kỳ, bổ sung sắt là rất quan trọng để tránh bị thiếu máu, xuất huyết trong thời gian chuyển dạ. bà bầu nên bổ sung khoảng 27mg sắt mỗi ngày thông qua những thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, các loại hạt và cơm trắng. Những thực phẩm này cũng chứa lượng protein cần thiết, giúp hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh chóng của thai nhi.

Thực phẩm giàu canxi

thực-phẩm-giàu-canxi

Canxi rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai tuy nhiên dưỡng chất này đặc biệt quan trọng trong 3 tháng cuối thai kỳ để xương thai nhi phát triển tốt nhất. Các chuyên gia khuyên bà bầu nên bổ sung ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày. Chị em có thể bổ sung canxi thông qua sữa, các sản phẩm từ sữa, sữa chua, yến mạch, cá hồi…

Thực phẩm giàu magie

Magie giúp hấp thụ canxi, phòng ngừa nguy cơ bị chuột rút, giúp cơ bắp thư giãn và ngăn ngừa nguy cơ sinh non. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 350-400 mg magie mỗi ngày. Hạnh nhân, yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atiso, hạt bí ngô… là những thực phẩm dồi dào magie mẹ nên bổ sung mỗi ngày.

Thực phẩm giàu DHA

DHA là loại axit béo giúp não bộ của thai nhi phát triển đúng cách. Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 200 mg DHA mỗi ngày. Mẹ có thể tìm thấy DHA trong những thực phẩm nhưu sữa, trứng và các loại nước ép hoa quả.

Axit folic

Mẹ được khuyên nên bổ sung axit folic ngay từ trước và trong suốt quá trình mang thai. Ở giai đoạn cuối này, axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi đặc biệt là ở ống thần kinh. Mẹ có thể tìm thấy axit folic trong những loại thực phẩm như bột yến mạch, rau lá xanh, trái cây tươi. Mẹ nên bổ sung khoảng 600-800mg mỗi ngày.

Thực phẩm giàu chất xơ

an-gi-trong-3-thang-dau-de-thai-nhi-phat-trien-tot-3-suckhoenhivn-0934

Để ngăn ngừa chứng táo bón, một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi mang bầu giai đoạn cuối, mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ như rau quả, trái cây tươi và khô, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Mẹ cũng đừng quên uống đủ nước, sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất xơ nhanh chóng và giảm nguy cơ bị táo bón.

Thực phẩm chứa vitamin C

Để hấp thụ được lượng sắt tốt nhất cho cơ thể, mẹ nên bổ sung kèm những thực phẩm giàu vitamin C. Những thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây họ nhà cam quýt, dưa hấu, chanh, bông cải xanh…

 

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?