Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Hướng dẫn phụ nữ sau sinh các tư thế cho con bú đúng - Chuẩn chuyên gia

08/03/2017 10:08

Cho con bú đúng tư thế là nguyên tắc đầu tiên để con không bị sặc sữa. Chính vì thế, hôm nay, các chuyên gia của Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ sau sinh cách cho con bú đúng cách.

Hướng dẫn phụ nữ sau sinh các tư thế cho con bú đúng - Chuẩn chuyên gia

Để đảm bảo lượng sữa vào con được đủ và đúng, các mẹ cần chú ý cách chăm sóc sau sinh dưới đây nhé.
Hướng dẫn phụ nữ sau sinh các tư thế cho con bú đúng - Chuẩn chuyên gia

1/ Tư thế cho con bú đúng cách - Chuẩn chuyên gia

  1. Tư thế nằm nghiêng
Cho con bú ti theo cách này sẽ giúp các mẹ được thư giãn và bé yêu thấy dễ chịu hơn trong quá trình ăn. Chính vì thế, chị em phụ nữ sau sinh hãy chú ý nhé:
  • Mẹ nằm nghiêng trên giường
  • Sau đó đặt con nằm song song với con
  • Mẹ dùng tay của mình để đỡ lấy đầu của bé
  • Di chuyển đầu của bé sang ngực của mẹ để bú
  1. Tư thế bế hình nôi – cánh tay phía đối diện
Đây là tư thế tốt mà cách chuyên gia khuyên chị em nên chú ý trong quá trình chăm sóc sau sinh. Xét về tổng quát, tư thế này khá giống với tư thế ở trên. Nhưng điểm khác cần lưu ý, đó là các mẹ phải dùng cánh tay của mình để đỡ lấy bé (Cánh tay đó ngược lại với đầu của bé). Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng cho mẹ nào chỉ thuần thục một tay.
  1. Tư thế ngả lưng về sau (cho bú sinh học)
Với tư thế này, các mẹ cần phải nằm ngả lưng về sau, tạo một góc 45 độ giữa lưng và 1 điểm tì (gối, vách giường,..). Sau đó đặt bé nằm trên bụng và tì vào ngực để mẹ cho bú. Nhớ là không cần dùng quá nhiều sức để giữ con vì có thể khiến con bị gò bó.
  1. Tư thế ngả lưng về sau sau khi sinh mổ
Tư thế này cực tốt cho phụ nữ sau sinh mổ. Bởi chúng giúp bé tránh được sự va chạm vào vết thương phẫu thuật trên bụng của mẹ. Để thực hiện, các mẹ hãy nằm hơi ngả lưng về phía sau, Sau đó cho con nằm doc theo chiều ở trên người mẹ.
  1. Tư thế giữ bóng bầu dục
Tư thế này giống hệt như bạn đang ôm một trái bầu dục. Có nghĩa là, các mẹ sẽ ôm bé ngang qua lòng, sau đó áp sát miệng của con vào bầu ngực để bú. Khi mỏi tay, mẹ có thể đổi bên.

2/ 1 số kinh nghiệm khi cho con bú (cách đặt ti, cách để bé ngậm ti)

Hướng dẫn phụ nữ sau sinh các tư thế cho con bú đúng - Chuẩn chuyên gia
 
Trong quá trình chăm sóc phụ nữ sau sinh, ngoài những tư thế trên, các mẹ cần lưu ý thêm một số kinh nghiệm cho con bú dưới đây nhé:

- Miệng của bé khi ngậm ti của mẹ phải đủ rộng

- Tạo ra một khoảng cách nhất định giữa môi dưới của bé và núm vú

- Lưỡi, môi dưới và cằm bé chạm vào bầu vú mẹ

Trên đây là một số kinh nghiệm chăm sóc phụ nữ sau sinh đúng cách khi cho con bú. Để được hướng dẫn chi tiết, các mẹ nên tham gia lớp học tiền sản tại Mẹ Bé Hoàng Gia để được hiểu rõ nhất các tư thế cho con bú và vệ sinh hàng ngày cho bé.
 
Hơn nữa, mất sữa cũng là vấn đề các mẹ gặp nhiều trong quá trình cho con ngậm ti. Để khắc phục, các mẹ nên ăn nhiều móng giò, thịt bò, cải,.. và đặc biệt là cao chè vằng. Cao chè vằng Hoàng Gia được chiết xuất từ thân cây và lá cây vằng – loại vằng tốt nhất, được thu hái hoàn toàn từ vùng Quảng Trị nên có tác dụng chăm sóc sau sinh rất tốt: kích thích mở rộng các mạch dẫn sữa, tăng nguồn và mùi vị sữa cho mẹ sau sinh đồng thời có tác dụng hỗ trợ tiêu mỡ, giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm các mẹ hãy đăng kí tư vấn ngay dưới đây để được chuyên gia Mẹ bé Hoàng Gia tư vấn nhé:
 
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?