Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Kinh nghiệm chăm con của mẹ 8x: Từ không đủ sữa cho đến khi trở thành “cái máy hút sữa”

24/02/2017 11:39


Đã có những ngày hút sữa đến trầy cả đầu ngực và đau rát nhưng chị Vi vẫn cảm thấy vui vẻ vì giờ đây sữa về nhiều và đặc, không còn lo thiếu sữa cho con.
Lần đầu làm mẹ nên Kiểu Vi (Hà Nội) còn khá bỡ ngỡ với thiên chức mới mẻ này, đặc biệt trong việc làm thế nào để có nguồn sữa dồi dào cho con bú. Chị chia sẻ rằng: “Phải làm mẹ mới biết được kích sữa cho con vất vả đến thế nào, nhất là những mẹ sữa khó về.”

Trẻ sơ sinh nhanh đói lắm, cứ 30 phút là đòi ăn nên Kiều Vi rất lo lắng vì không biết làm cách nào sữa về nhiều. Cho đến khi từ viện về nhà Kiều Vi cũng chưa có nhiều sữa khiến Kiều Vi càng rối và con thì không đủ sữa nên quấy khóc lắm. Kiều Vi chia sẻ đó là khoảng thời gian Vi thực sự stress.

Quyết tâm thay đổi tình hình, Kiều Vi bắt đầu kế hoạch kích sữa!

 

 

Kiều Vi cho biết: “Thời gian đầu kích sữa mệt lắm, miệt mài hút mà mỗi bên cũng chỉ được có 5-10ml, có những khi còn chẳng có chút nào, nhiều khi oải định cho con dùng sữa công thức nhưng chồng động viên nên mình lại cố gắng. Thậm chí có lần đang hút thấy đầu ngực rất đau và bật máu mà sợ nhưng vẫn phải hút tiếp. Dần dần mãi đến sau này lượng sữa cũng tăng dần lên, giờ thì ổn định lắm rồi”.

Giờ đây mỗi lần hút sữa Kiều Vi cũng được khoảng vài chục dến vài trăm ml và cũng có những lần rất nhiều, lên tới 600-700ml trong một buổi sáng: “Trộm vía bé Diamond nhà mình hợp sữa mẹ nên bụ bẫm và yêu lắm”.

 


Trò chuyện thêm với Kiều Vi, chị chia sẻ cách hút sữa để vừa nhiều sữa về thoải mái đó là: trước khi hút thì bật chế độ massage rồi hút 10 phút, khi thấy lượng sữa đã vơi thì chuyển về chế độ massage và lại hút thêm 10 phút nữa, mỗi lần hút sữa Kiều Vi mất khoảng 25-30 phút.

Chắc hẳn chúng ta đang thắc mắc vì sao Kiều Vi từ ít sữa mà làm thế nào để có nguồn sữa dồi dào như bây giờ đúng không nào? Khi từ viện về nhà Kiều Vi đã được các chuyên gia sau sinh tại Viện Chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia khuyên sử dụng thêm chè vằngngũ cốc lợi sữa kết hợp chế độ đinh dưỡng phong phú. Mỗi ngày Kiều Vi uống 3 lít nước chè vằng và 3 ly ngũ cốc lợi sữa và thay đổi thường xuyên các món canh như: canh móng giò đu đủ, canh gà, canh xương,…

Tuy hút sữa được nhiều nhưng Kiều Vi vẫn khuyến khích các mẹ cho con bú trực tiếp để có sự tiếp xúc giữa mẹ và con.
Các mẹ ạ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho con trong những năm tháng đầu đời bởi vậy thật may mắn nếu bạn có nguồn sữa dồi dào nhưng nếu bạn chưa có đủ sữa cho con thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo cách kích sữa vô cùng hiệu quả trên của chị Kiều Vi nhé!


 


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?