Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Mách mẹ bí kíp để con ít ốm

06/12/2016 09:21


Làm mẹ ai cũng muốn con của mình ít ốm và có sức khỏe tốt, điều đó đỏi hỏi cần có những hiểu biết về chăm sóc trẻ sơ sinh và có những bí kíp để con ít ốm. Chính vì vậy việc tìm ra những phương pháp và bí quyết để nuôi dạy con trẻ sao cho phù hợp và đúng khoa học. Dưới đây là những chia sẻ và tổng hợp những bí kíp của mẹ có con ít ốm đã được Mẹ Bé Hoàng Gia tổng hợp lại. 

 

  1. Bí kíp để con ít ốm đầu tiên: chậu nước tắm bé có bỏ muối vào

Có thể mẹ chưa biết, khi tắm bé nên  bỏ một chút muối vào chậu nước sau đó tắm rửa bình thường đó chính là bí kíp để con ít ốm đầu tiên mà Mẹ Bé Hoàng Gia muốn chia sẻ. Việc bỏ muối vào chậu tắm là để bổ sung magie, nhiều nghiên cứu cho thấy rất nhiều trẻ mới sinh ra thiếu hụt lượng lớn magie lớn chính vì vậy việc bổ sung nguyên tố cần thiết cho sức khỏe và quá trình phát triển là điều rất quan trọng. Việc bỏ một chút muối biển sẽ giúp cho việc bổ sung magie tự nhiên và dễ dàng hơn, nguyên tố này dễ dàng và có thể hấp thụ qua da. Bên cạnh đó còn phải kể đến hiệu quả giúp bé ngủ ngon và sâu hơn sau khi tắm.
muoi-bien-bi-kip-de-con-it-om
Bí kíp để con ít ốm đầu tiên và đơn giản nhất đó chính là bỏ muối vào chậu nước tắm của bé 
  1. Cân bằng và có chế độ ngủ đủ giấc
Giấc ngủ rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ, đây cũng chính là bí kíp để con ít ốm mà các mẹ nên chú ý.
Nên tham khảo chế độ và thời gian ngủ chuẩn nhất cho từng giai đoạn của bé. Với mỗi giai đoạn phát triển của bé thì sẽ có chế độ ngủ phù hợp. Vì vậy việc cân bằng và ngủ đủ giấc sẽ mang lại sức khỏe khỏe mạnh cho bé. Ngược lại khi không ngủ đủ giấc bé sẽ bị ốm cảm cúm mệt mỏi quấy khóc.
bi-kip-de-con-it-om
Xây dựng một thời gian biểu phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé 
  1. Cho bé tiếp xúc và chơi đùa với bùn đất bằng đôi chân trần.

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc cho bé tiếp xúc với bùn đất tự nhiên lại chính là cách tăng sức đề kháng và mang lại giấc ngủ ngon cho bé. Rất nhiều bà mẹ còn nghi ngờ và không tin rằng đây lại là bí kíp để con ít ốm. Theo nghiên cứu cho thấy trong bùn đất có chứa một số chất tự nhiên có khả năng tăng mức độ mang tên serotonin- đây là chất  giúp cải thiện giấc ngủ của bé. Bên cạnh đó việc cho bé tiếp xúc với môi trường bùn đất giúp cho hệ thống miễn dịch tự nhiên được hình thành giúp cho bé khỏe và có điều kiện tiếp xúc với các vi khuẩn tự nhiên.
choi-bun-dat-bi-kip-de-con-it-om
Cho bé tiếp xúc nô đùa với bùn đất để tăng hệ miễn dịch tự nhiên 
  1. Cho bé tiếp xúc với ánh mặt trời

Nếu như cho muối vào nước tắm để bổ sung magie thì việc cho bé tiếp xúc với ánh mặt trời chính là cách để bé bổ sung vitamin D. Bổ sung vitamin D cho bé bằng cách cho bé chơi và tắm nắng buổi sớm để lượng vitamin D được hấp thụ tốt nhất. Chú ý về thời gian tắm nắng cho bé là vào buổi sớm trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 8h30, đây là lúc ánh nắng dịu nhẹ an toàn và bổ sung nhiều nhất vitamin D cho bé. Việc bổ sung vitamin D sẽ giúp cho bé có hệ miễn dịch tốt và bổ sung canxi tốt hơn.  
  1. Tiêm phòng đầy đủ

Nếu được hỏi các bí kíp để con ít ốm bắt buộc phải có câu trả lời chính là việc tiêm phòng đầy đủ. Hệ miễn dịch của bé rất thấp và hoàn toàn chứ có gì chính vì vậy để bé khỏe mạnh hãy đăng kí tiêm chủng đầy đủ và đúng thời hạn đây chính là cách để cho bé tăng cường khả năng miễn dịch tốt nhất. 
tiem-phong
Tiêm phòng đầy đủ để bé có sức đề kháng tốt

 
 Hãy đăng ký và cho bé đi tiêm đầy đủ đúng thời hạn để bé có sức khỏe phát triển tốt nhất. Ngoài ra, để bé được chăm sóc tốt nhất, các Mẹ có thể đăng ký sử dụng các gói chăm sóc em bé tại nhà. Tự hào là 1 trong những Viện Chăm Sóc Mẹ Bé uy tín hàng đầu cả nước, Mẹ Bé Hoàng Gia chuyên cung cấp các dịch vụ chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

 
 
 
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?