Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Phương pháp vận động sớm cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

18/11/2020 03:30

Vận động sớm cho trẻ sơ sinh giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ và cơ thể. Trước đây rất ít mẹ quan tâm đến vấn đề vận động sớm cho trẻ, nhưng từ khi nhiều trẻ cứng cáp và phát triển tốt... vấn đề vận động sớm cho trẻ đang được quan tâm hàng đầu. Cùng Mẹ Bé Hoàng Gia tìm hiểu những lơị ích khi mẹ vận động sớm cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi các mẹ nhé.

Vì sao trẻ sơ sinh cần vận động sớm

Có nhiều người cho rằng, tập thể dục cho trẻ duới 1 tuổi không thực sự cần thiết. Tuy nhiên việc tập thể dục vận động sớm cho trẻ sơ sinh mang lại nhiều lợi ích không thể ngờ tới. Nhưng tập luyện như nào và cách tập luyện đúng cách không phải là một điều dễ dàng. Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ mách cho bạn sự cần thiết của việc vận động sớm cho trẻ sơ sinh.

Phương pháp vận động sớm cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay
Phương pháp vận động sớm cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay
Nhiều mẹ thắc mắc hỏi Mẹ Bé Hoàng Gia rằng: Bé nhà mình chỉ tự chơi được một lúc thôi và toàn đòi bế ẵm? Hay bé thế này thì vận động làm sao được? Các mẹ biết không não bộ của trẻ phát triển đầu tiên bằng các vận động. Bé học được hết các kỹ năng như lẫy, trườn, bò, đứng, đi, chạy… thì chứng tỏ rằng não bộ của bé đang phát triển rất tốt. Rõ ràng khi trẻ đến tuổi thì sẽ tự học được các kỹ năng đó, tuy nhiên naõ bộ của trẻ lại chậm hơn các bạn vận động đúng giai đoạn.

Một em bé sơ sinh sẽ phát triển trí tuệ vượt bậc nếu nhuư em bé ấy có một cơ thể khỏe mạnh. Cũng giống như người lớn muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì phải ăn được ngủ được và đủ dinh dưỡng.
Một điều vô cũng dễ hiểu rằng một em bé muốn ăn tốt, ngủ tốt thì em bé ấy phải chơi nhiều và vận động nhiều để tiêu hao năng lượng vì vậy nhu cầu ăn và nhu cầu ngủ sẽ tăng lên. Bên cạnh đó việc vận động cũng sẽ giúp trẻ có một hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa tốt hơn.Để giúp một em bé có một sức đề kháng tốt thì vận động sớm cũng đóng một vai trò quan trọng. Em bé sẽ vận động nhiều để thoát được mồ hôi, từ đó độc tố trong cơ thể được bài tiết ra ngoài. Từ đó hệ miễn dịch sức để kháng của trẻ đủ để có thể chống lại được virus và vi khuẩn xâm nhập.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều mẹ chưa biết làm thế nào để vận động sớm cho trẻ sơ sinh đúng khoa học. Những mẹ chịu vận động sớm thì em bé của họ đều biết lẫy lật, trườn, bò, đứng, đi sớm hơn những trẻ khác. Cứ bế bé trên tay thì làm sao bé được cử động tay và chân, không cử động thì sao phát triển được các khối cơ và khung xương nhỉ.
Những bài tập vận động sớm cho trẻ mẹ áp dụng tại nhà

Bài tập vận động sớm cho trẻ 1-2 tháng:

Nằm sấp ngẩng đầu: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nằm sấp rất có lợi cho trẻ sơ sinh nó không chỉ giúp cho con bạn cứng cáp mà còn giúp cho trẻ dễ tiêu hóa hơn. Hoạt động này chỉ nên thực hiện sau khi con ăn được ngoài 40p hoặc trước khi ăn khoảng 30p.
 

Bài tập vận động sớm cho trẻ 1-12 tháng:
 

Massage cũng là một hình thức vận động thụ động dành cho trẻ, nhờ có hình thức này mà em bé của bạn sẽ cứng cáp và khỏe khoắn lên rất nhiều

Bước 1: Mẹ dùng hai tay vuốt nhẹ từ nách xuống dưới bụng bé sau đó dùng tay phải xoa quanh rốn bé theo chiều kim đồng hồ.
Bước 2: Mẹ dùng hai tay vuốt nhẹ từ nách xuống dưới bụng bé sau đó dùng hai tay nắn chân bé theo chiều dọc. Tiếp đó bạn thực hiện động tác đạp xe đapj cho bé bằng cách giữ chân phải thẳng và co chân traí. Mẹ làm động tác này từ từ, chậm dãi đến nhanh tối thiểu 3 lần. 
Bước 3: Mẹ dùng lòng bàn tay của mình chạm vào lòng bàn tay bàn chân bé và xoay nhẹ để khớp bàn tay và bàn chân của bé được linh hoạt. Sau đó mẹ vuốt từng ngón tay và ngón chân của bé.
Bước 4: Mẹ làm động tác mưa rơi trên lưng, bụng và ngực của bé.

 

Bên cạnh massage thì trẻ 2-3-4 tháng mẹ tập cho bé vận động lẫy. Trẻ từ 3-4-5 tháng mẹ cho trẻ tập các động tác phản xạ chân và tập cơ chân như đạp chân vào thảm nhạc… Khi trẻ được 4-5-6 tháng thì mẹ tập cho bé động tác nhún nhảy. Các mẹ chỉ cần nhấc bé lên, rồi lại đặt bé xuống, để chân bé chạm mặt đất, rồi lại nhấc lên. Bé sẽ xuất hiện lại được cảm giác chân sẽ chạm xuống đất và sau đó nhún chân, bật lên theo nhịp tập của mẹ. Điều này sẽ giúp bé hiểu được mình có thể đứng và bật được.

Phương pháp vận động sớm cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, massage đóng vai trò rất nhiều trong việc phát triển vận động sớm cho trẻ. Bên cạnh đó, việc người lớn tương tác cười đùa với trẻ cũng là cách để bé vui vẻ, nhận thức và phát triển tư duy tốt. Nếu mẹ quá bận rộn hoặc chưa biết cách vận động sớm cho trẻ thì hãy liên hệ ngay cho Mẹ Bé Hoàng Gia tại đây nhé!
 

Tại Mẹ Bé Hoàng Gia, đội ngũ chuyên viên y ta điều dưỡng sẽ đến tận nhà tư vấn cho mẹ cách chăm sóc bé. Phương pháp massage tại MBHG sẽ giúp các bé cứng cáp và phản xạ tốt. Hình ảnh một số bé được vận động sớm tại nhà tại MBHG.


Tham khảo dịch vụ tắm và massage bé tại nhà: 
http://mebehoanggia.vn/dich-vu/lieu-trinh-massage-tam-be-tai-nha.htm
Tham khảo dịch vụ chăm sóc bé tại nhà: http://mebehoanggia.vn/dich-vu/cham-soc-tre-so-sinh-tai-nha.htm
+ Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia là viện chăm sóc mẹ bầu, sau sinh và em bé uy tín với hệ thống 18  chi nhánh khắp cả nước
+ Được sự tin yêu và lựa chọn hàng đầu của nhiều Hotmom, Sao Việt nổi tiếng như Nữ hoàng Dance Sport Khánh Thi, BTV VTV1 Khuất Minh, Hotgril Ly Kute, Minh Nguyệt (bà xã nghệ sỹ Tự Long), Khánh Linh (bà xã Kiện tướng Dance Sport Khánh Linh), BTV VTV2 Trần Thảo Trà, Diễn viên Thu Hiền, Diễn Viên Thanh Tuyết, Doanh nhân Nguyễn Phương Anh – chủ hệ thống 18 Khách sạn Mường Thanh, Hotgirl Nguyễn Trang, Hotgirl Linh Nguyễn,…
+ Đôị ngũ cố vấn chuyên môn có tâm có tầm kinh nghiệm hơn 30 năm tại các bệnh viện lớn Việt Nam.
 

 
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?