Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bầu và sau sinh theo phương pháp Nhật Bản Hoàng Gia

  • Cơ hội nghề nghiệp

Sau sinh mổ bao lâu có thể làm chuyện ấy?

12/09/2017 10:42

Sau sinh mổ bao lâu có thể làm chuyện ấy? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh. Trải qua quá trình sinh nở, cơ thể người mẹ chịu nhiều tổn thương, sức khỏe cũng ảnh hưởng rất nhiều. Vậy khoảng thời gian lý tưởng nhất cho chuyện ấy sau sinh mổ là bao nhiêu lâu?
 

Bao nhiêu lâu được quan hệ vợ chồng sau sinh mổ

Không như sinh thường, sinh mổ tuy không “động chạm” trực tiếp tới âm đạo hay tầng sinh môn nhưng trước khi sinh nở người phụ nữ vẫn phải trải qua quá trình chuyển dạ, và hiện tượng cổ tử cung mở ra ở mức nhất định.Các vết thương ở cơ và mô được khâu lại sẽ khiến mẹ cảm thấy rất đau và trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra, mẹ sinh mổ cũng cần kiểm tra thường xuyên vết khâu để hạn chế các hiện tượng xấu xảy ra. Với các mẹ có sức khỏe ổn định thì khoảng 8 - 10 tuần sau sinh có thể quan hệ vợ chồng được. Tuy nhiên, cơ địa mỗi người lại khác nhau, để an toàn nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra. Sau sinh thường bao lâu có thể quan hệ vợ chồng, thời gian kiêng cữ có giống sinh mổ không? Điều quan trọng là mỗi người phụ nữ phải lắng nghe chính cơ thể của mình để hạn chế những tổn thương sau sinh nhé.

Những lưu ý khi quan hệ vợ chồng sau sinh mổ

Trong quá trình “hành sự” 2 vợ chồng nên cẩn thận, tránh sự vận động cơ thể mạnh có thể dẫn tới đứt chỉ, bục vết khâu.
Sau quá trình sinh nở, “chuyện ấy” có thể sẽ khác xa với trước nên người phụ nữ cần chuẩn bị tâm lý, tinh thần. Ngoài ra, để cuộc yêu trở nên thoải mái, dễ dàng nhất, các chị em có thể chuẩn bị một vài bài tập luyện đơn giản như:

Bài tập kegel: Đây là bài tập đơn giản sẽ giúp củng cố sức mạnh vùng xương chậu, giúp hạn chế đau nhức cũng như chứng đi tiểu mất kiểm soát. Đồng thời nó cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho cuộc sống vợ chồng.


Chất bôi trơn: Sau sinh, do sự giảm hocmoon nên vùng kín của người phụ nữ sẽ bị khô. Để tạo cảm giác thoải mái, hạn chế đau rát, bạn có thể sử dụng một chút dùng bôi trơn.

Phòng tránh thai: Sau sinh, buồng trứng sẽ sớm hoạt động trở lại. Vì vậy, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để cuộc sống không bị thay đổi nhiều bạn nhé. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý khoảng cách giữa 2 lần sinh mổ để tránh các trường hợp xấu xảy ra nhé.

Ở những lần đầu tiên, bạn có phần sẽ cảm thấy khó khăn, khó chịu hơn bởi cơ thể chưa thực sự sẵn sàng. Bên cạnh đó, tâm lý khi cơ thể vẫn còn sồ sề khiến người phụ nữ càng tự ti hơn. Để sức khỏe sớm hồi phục, bạn nên chuẩn bị các phương pháp chăm sóc sau sinh cẩn thận, an toàn nhé.
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người, gửi thông tin tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?